Chi phí để đi làm điều dưỡng – hộ lý tại Đài Loan là bao nhiêu?

Hỏi: Chào công ty, tôi tên là Hạnh năm nay 32 tuổi, tôi đã tốt nghiệp trường Cao đẳng dược Hà Nội chuyên ngành điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở trong nước đúng chuyên ngành nhưng thu nhập bấp bênh. Hiện tại tôi đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm điều dưỡng, hộ lý. Vậy công ty cho tôi hỏi chi phí đi làm điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan là bao nhiêu? Gồm có những khoản tiền gì? Xin cảm ơn công ty.

chi phi dieu duong vien ho ly tai dai loan

Trả lời: Chào chị Hạnh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với câu hỏi của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện tại quốc gia Đài Loan đang đứng trước thực trạng già hóa dân số. Điều này khiến các bệnh viện, viện dưỡng lão luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân nhưng lại thiếu hụt trầm trọng nhân lực chuyên ngành điều dưỡng viên, hộ lý. Chính vì vậy Đài Loan bắt buộc phải tuyển các điều dưỡng viên, hộ lý từ nước ngoài tới làm việc. Đây cũng là cơ hội cực kỳ cực kỳ tốt cho lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc trong môi trường hiện đại, chế độ phúc lợi cao và quan trọng hơn là để cải thiện kinh tế gia đình.

Hiện tại công ty chúng tôi cũng đang có rất nhiều đơn hàng tuyển hộ lý, điều dưỡng viên đi làm việc tại Đài Loan, nếu có nhu cầu tìm hiểu bạn có thể xem chi tiết tại BÀI VIẾT NÀY

Vậy chi phí đi làm điều dưỡng, hộ lý Đài Loan là bao nhiêu?

Thực hiện theo quy định từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thì chi phí điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan là khoảng từ 3400 – 3800 USD/người với hợp đồng lao động có thời hạn là 3 năm. Trong trường hợp có đơn vị, công ty phái cử lao động nào thu quá mức mà bộ đã đề ra sẽ bị đình chỉ hoặt động và phải đền tiền.

chi phi ho ly dieu duong vien tai dai loan
Chi phí hộ lý, điều dưỡng viên đi Đài Loan ở khoảng 3.300 – 4000 USD

Chi tiết các khoản chi phí khi đi làm điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan bao gồm:

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, tổng chi phí đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan chỉ từ 3400-3800 USD, trong đó gồm các chi phí như:

  • Chi phí đào tạo cho các ứng viên (tiền ăn uống, nhà ở, học tiếng, đào tạo tay nghề… thông thường thời gian đào tạo sẽ từ 3-5 tháng, trong trường hợp ứng viên học lâu hơn sẽ không phải đóng thêm khoản tiền này)
  • Chi phí hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ
  • Chi phí visa, vé máy bay
  • Phụ phí xuất cảnh (tiền đưa đón sân bay, khám sức khỏe… số tiền này thông thường sẽ không vượt quá 1,5 triệu VNĐ)

Hỗ trợ chi phí xuất cảnh từ phía công ty

Hiện tại công ty chúng tôi đang áp dụng chính sách hỗ trợ chi phí xuất cảnh cho các ứng viên đăng ký đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan. Cụ thể khi ứng viên tham gia, công ty sẽ hỗ trợ cho nợ phí với số tiền lên đến 3500 USD. Ví dụ: Tổng phí đơn hàng điều dưỡng là 3800 USD, công ty sẽ đứng ra cho ứng viên vay 3.500 USD như vậy ứng viên chỉ phải đóng 300 USD là có thể xuất cảnh. Số tiền ứng viên nợ sẽ được trừ vào tiền lương hàng tháng khi làm việc tại Đài Loan.

Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí đi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn xin vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi ở phần bình luận hoặc gọi điện thoại trực tiếp theo số:

098 9572439 Để được hỗ trợ tư vấn.